Mi Band 5 sẽ giúp Xiaomi giữ vững ngôi vị á quân mảng thiết bị đeo!

Đăng bởi Phạm Huy Thâm 13/04/2020
Mi Band 5 sẽ giúp Xiaomi giữ vững ngôi vị á quân mảng thiết bị đeo!

Bên cạnh smartphone, mảng thiết bị đeo (wearables) (đang có giá trị thị trường là 15 tỷ USD) đang là mảng thu hút ngày càng nhiều nhà sản xuất tham gia, và đây cũng là nơi chứng kiến sự lên ngôi của Xiaomi với vị trí thứ 2 về thị phần bán ra, vượt mặt Samsung. 

Tại Việt Nam (giá trị thị trường hiện tại 53 triệu USD), nhìn nhận một cách thực tế thì đây không phải là sân chơi cho các nhà sản xuất thiết bị đeo chuyên nghiệp, thậm chí cả Apple hay Samsung đều không thể hiện được hết lợi thế. Duy chỉ có Xiaomi vẫn đang ăn nên làm ra với dãy sản phẩm đa dạng mà giá cực tốt.

 

Biểu đồ thị phần mảng thiết bị đeo tính đến hết 2019, Nguồn: Statista

Không khó để ta vô tình bắt gặp bất kỳ thiết bị đeo của Xiaomi nào trên đường đi học, đi làm hay những nơi công cộng tại Việt Nam, trong đó Mi Band là một những món hàng được giới trẻ săn đón nhiệt liệt.

Vậy đâu là sức hút của vòng đeo tay Mi Band mà khiến nó thành công đến vậy? 

Có vẻ thành công không hề nhỏ của các sản phẩm Mi Band trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng phần lớn đến từ mức giá quá dễ tiếp cận của nó. Chỉ chưa đến một triệu VND đang có thể sở hữu một chiếc vòng đeo tay thông minh tính năng không hề thua kém quá nhiều với những chiếc smartwatch giá vài triệu đồng, khá hời.

 

Thiết kế cũng là một điểm mạnh của các thế hệ Mi Band nói chung, khi nó gọn nhẹ có thể thay đổi màu sắc dây linh hoạt. Cùng với đó, những sản phẩm vòng đeo tay giá còn đem lại cho người dùng cảm giác ít đau tim hơn khi nhỡ có va chạm hay xước xát hơn so với những chiếc đồng hồ đắt tiền. 

Thậm chí chỉ trong năm 2019, Xiaomi đã bán hơn 14.9 triệu thiết bị đeo (theo thống kê của IDC), trong đó có 5.9 triệu chiếc Mi Band và 1.5 triệu chiếc Mi Watch, tại thị trường Ấn Độ. Riêng Việt Nam chiếc Mi Band 3 đã không còn hàng bán khi chưa hết vòng đời sản phẩm hay Mi Band 4 đã khan hàng sau sau những đợt mở bán đầu tiên. Tất cả cũng đủ thấy sức hút của thiết bị đeo Xiaomi nói chung hay Mi Band nói riêng tại các thị trường mới nổi.

Mi Band 5 được kỳ vọng sẽ giúp Xiaomi giữ vững vị trí

Tuy thành công đến thế nhưng các sản phẩm Mi Band vẫn không khỏi vướng lại các lỗi gây khó chịu cho người dùng như độ sáng thấp trên Mi Band 3, việc thiết kế Mi Band 4 lại không chiếm được nhiều cảm tình hay việc những lỗi phần mềm phát sinh trong khi sử dụng. Dù những lỗi nhỏ này không quá nghiêm trọng và không phải xuất hiện đồng loạt, song vẫn ảnh hưởng đến người dùng.

 

Điểm qua những cải tiến sẽ được áp dụng trên Mi Band 5 đầu tiên chính là điểm nâng cấp lớn nhất chính là việc màn hình sẽ được nâng cấp từ 0.95 inch lên mức 1.2 inch cùng độ tương phản cao giúp nhìn rẻ ngoài trời và chip NFC trên mainboard giúp hỗ trợ thanh toán. Tiếp đến chính là những thay đổi phần mềm giúp Mi Band hoạt động ổn định hơn như có thể do thông số sức khỏe liên tục, có thể đa nhiệm tốt hơn, hay tối ưu thời lượng pin chờ tốt hơn.

Với những gì rỏ rỉ ra được từ Mi Band 5 có vẻ nó sẽ khắc phục hết đa số những yếu điểm còn tồn đọng trên thế hệ cũ, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Dẫu biết là một sản phẩm giá rẻ khó thể đòi hỏi được nhiều hơn, nhưng những thay đổi nhỏ vẫn sẽ đem đến sự thu hút hơn với người ngày càng khó tính.

Kết lại

Với Mi Band, Xiaomi đã có những thành tích tuyệt vời tại Ấn Độ hay các nước Đông Nam Á. Nhưng hãng vẫn phải còn cố gắng nhiều để bảo toàn vị trí của mình trước sự tấn công của những đồng hương, đặc biệt là Realme. Bạn có thích Mi Band không? Nếu Mi Band 5 sở hữu nhưng điểm cái tiến đáng giá bạn sẽ mua chứ, hãy bình luận cho chúng mình biết nhé!

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989324969 để được tư vấn

Zalo Messenger Zalo Messenger